WEEKEND'S NOTE

เราพบว่าปัญหาของผิวส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นนั้นมักมาจากค่านิยมที่ผิดในการดูแลผิว คนส่วนใหญ่มองหาผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์เพื่อผิวขาวใส กระชับ เรียบเนียน แต่มองข้ามพื้นฐาน,ปัญหา,และปัจจัยของสภาพผิวที่ตนเองเผชิญอยู่ การเลือกใช้สกินแคร์ที่ผิดประเภทก็ไม่ต่างกับการทานยาแก้ปวดหัวเมื่อเวลาปวดท้อง ผลที่ได้ก็สูญเปล่าและไม่มีอะไรดีขึ้น

ปัญหาผิวที่พบได้ทั่วไปเช่นสิวอุดตัน สิวอักเสบ ผดผื่น หน้าลอก หน้าแห้ง อาการคันเป็นต้น  เป็นวงจรปัญหาที่มักไม่หายขาดและย้อนกลับมาซ้ำเติมอยู่เป็นประจำเพราะอาการเหล่านี้คือการบ่งบอกว่าเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติกำลังอ่อนแอและถูกทำลายลงโดยปัจจัยที่หลีกเลี่ยงได้ยากไม่ว่าจะเป็น สารเคมี อากาศ สภาพแวดล้อม มลภาวะ ความเครียดหรือแม้แต่การใช้สกินแคร์ที่ไม่เหมาะกับสภาพผิว

จึงเป็นที่มาของแบรนด์ “เดอะ วีคแอนด์ สกิน” ที่เกิดจากรากฐานความคิดของการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่กลับไปมองที่ต้นเหตุของปัญหาผิวเหล่านี้และได้คำตอบว่า “การจะดูแลผิวให้แข็งแรงและห่างไกลจากปัญหาผิวซ้ำซากนั้นต้องเริ่มจากการมีเกราะป้องกันผิวที่แข็งแรงและสมบูรณ์”

เราใช้สารสกัดจากธรรมชาติที่เรียบง่ายแต่มีประสิทธิภาพมากพอเพื่อเข้าไปเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิวและสร้างผิวสุขภาพดีอย่างยั่งยืน เดอะ วีคแอนด์ สกิน จึงเป็นสกินแคร์ที่เน้นการดูแล “ให้ผิวห่างไกลจากปัญหา” มากกว่าการมอบคำสัญญาที่จะสร้างปาฏิหาร์ยผิวสวยในข้ามคืน

แต่อย่างไรก็ตามเราเชื่อมั่นว่า “เมื่อวันใดที่ผิวแข็งแรงอย่างสมบูรณ์ ผิวก็พร้อมจะ Glow อย่างเป็นธรรมชาติโดยยั่งยืนเอง”

Our Approach

“ผิว” เฉกเช่นอัยวะส่วนอื่นของร่างกาย มันพร้อมจะรักษาและดูแลตัวเองตามกลไกธรรมชาติ สกินแคร์มีหน้าที่เพียงเสริมสร้างให้โครงสร้างและระบบการทำงานของผิวเป็นไปได้ดีตาใธรรมชาติที่ควรเป็น โดยไม่รุกล้ำหรือเร่งรัดกระบวนการของมันจนทำให้ขาดความสมดุล

3  ขั้นตอนของผิวแข็งแรง

Cleansing: ทำความสะอาด ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวมักเป็นขั้นตอนที่พรากสมดุลไปจากผิวมากที่สุด เพราะเป็นขั้นตอนที่พรากเกราะความชุ่มชื้น (skin moisture barrier)ไปจากผิว

[Milk me] คลีนเซอร์ที่อุดมไปด้วยวิตามินบี 3 ที่ทำความสะอาดผิวได้หมดจดและมอบความชุ่มชื้นให้กับผิว

Nourish: ดูแลและสร้างเกราะป้องกันตามธรรมชาติ การให้ความชุ่มชื้นกับผิวเปรียบเสมือนการหยอดน้ำมันให้เครื่องจักร ระบบการทำงานของโครงสร้างผิวจึงดำเนินได้อย่างมีประสิทธิภาพ

[ Rest up serum] เซรั่มที่เต็มไปด้วยสร้างสกัดจากพืชที่ส่งเสริมให้เกราะป้องกันผิวถูกทำลายได้ยากขึ้น

[Commodity emulsion]  มอย์ซเจอร์ไรเซอร์เนื้อครีมกึ่งเจลที่มอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิวโดยไม่ทิ้งความมันส่วนเกิน

Protect:ป้องกัน การป้องกันผิวจากการถูกทำลายโดยแสงแดดและมลภาวะเป็นสิ่งจำเป็นที่สุด เพราะนั้นหมายถึงการป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาใหม่ในอนาคต

[Oh! Ray CC sunscreen  SPF 50] กันแดดผสมรองพื้นและสารประโยชน์จากวิตามินซีที่ปกป้องผิวจากการถูกทำลายจากมลภาวะและแสงแดด

ทั้งหมดนี้จึงเป็นเหมือนคำสัญญาที่เราจะมอบผิวสุขภาพดีอย่างยั่งยืนให้แก่ผู้ใช้ของเรา

The Weekend Skin

The Weekend skin inspired by the real women! As women spend days after days searching for a miracle for their skin. New regime, new ingredients, new science, skin must go thru more than you think. For us the bottom line is to create a product line that get your skin ready for what lies ahead.

The Weekend Skin is like a “support” that give you a peace of mind to get out and be what  you want, do what you want without worrying about your skin. The product line that no matter what you had been thru and about to go thru, we are ready to keep the skin settled and get ready for the next challenge.

When your skin is not in your way, mean you are ready for more challenge to conquered. #moretolife.

Sustainable Solutions

Skincare routine isn’t a ‘one-size-fits all’ kind of answer. That’s because skin problems come in all shapes and sizes — sensitized skin, sun damage, acne, just to name a few. So while others jump from one trend to the next with the risk of overexposing their skin to harsh chemicals for a quick result, The Weekend Skin focuses on ‘sustainable solutions’ that leave you with long-lasting results. We use natural ingredients to help get you that healthy weekend glow while rebuilding your skin barrier to prevent returning problems. Simple.